Liên hệ ngay 0969 880 724
Nền tảng cá nhân hóa sản phẩm trực tuyến cho tất cả mọi người đầu tiên tại Việt Nam

Back to School là gì? Phụ huynh cần chuẩn bị gì cho Back to School

Back to school là thời điểm tuyệt vời để chuẩn bị cho năm học mới. Hãy tìm hiểu back to school là gì và kinh nghiệm giúp các bạn nhỏ có một năm học thành công.

 

Các bạn nhỏ đang rất háo hức cho ngày Back to school bởi các em sẽ được gặp lại bạn bè, thầy cô thân yêu. Tuy nhiên phụ huynh lại lo lắng không biết sẽ cần chuẩn bị những gì để năm học mới diễn ra suôn sẻ nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn về thuật ngữ Back to school, về ý nghĩa, vai trò quan trọng của ngày tựu trường. Từ đó phụ huynh sẽ biết cần chuẩn bị những gì để khởi đầu một năm học mới thành công nhất. 

I - Back to School là gì?

"Back to school" được hiểu nôm na là ngày tựu trường, ngày mà học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông. Tại Việt Nam, ngày tựu trường thường diễn ra vào tháng 9, có những trường tổ chức cho học sinh đi học hè từ tháng 8. 

Ngày tựu trường có ý nghĩa lớn đối với các bạn nhỏ:

- Đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình học tập mới, bước vào những cấp học cao hơn

- Cơ hội để xây dựng dựng những mục tiêu, hy vọng cho năm học mới thành công

- Gặp gỡ và kết nối lại với bạn bè, thầy cô

II - Lịch Back to School của các nước trên thế giới

Tùy vào văn hóa, phong tục của mỗi nước, thời gian quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài cũng có sự thay đổi. Các nước ở Bắc Bán cầu thì ngày Back to school thường trong tháng 9 và tháng 9. Còn những nước Nam Bán cầu thì học sinh sẽ quay trở lại trường vào khoảng tháng 1,2.

1. Lịch Back to School của các nước Châu Á

- Việt Nam: Ngày 5 tháng 9 hàng năm là lễ khai giảng của toàn thể các trường học tại Việt Nam. Lý do chúng ta chọn ngày này vì ngày 5/9/1945, tức 3 ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, Bác Hồ đã gửi thư cho các em học sinh nhân ngày tựu trường đầu tiên của nước Việt Nam. Ngày này, không khí tươi vui và hân hoan tràn ngập khắp các ngôi trường trên khắp đất nước.

Ngày Back to School ở các nước châu Á

- Hàn Quốc: Ngày bắt đầu năm học mới của học sinh Hàn Quốc là ngày đầu tiên của tháng 3. Tuy nhiên vì ngày này trùng với ngày lễ nên ngày back to school chính thức của học sinh là ngày 2 tháng 3. Vào ngày Back to school, các bạn học sinh Hàn Quốc sẽ tham gia buổi lễ gặp mặt toàn trường, các thầy cô sẽ tặng hoa và gửi những lời chúc mừng tới các em. Một số nơi còn cho học sinh chuẩn bị những quả bóng bay có gắn điều ước, kết thúc buổi lễ học sinh sẽ thả bóng lên trời với nguyện vọng ước mơ của mình sẽ bay cao.

- Nhật Bản: Sự kiện Back to school của trường học Nhật Bản thường diễn ra vào ngày 1 tháng 4 hàng năm. Trong ngày tựu trường, học sinh thường diện đồng phục mới và tham gia các hoạt động tổ chức tại trường học để chào đón năm học mới. 

- Singapore: Nền giáo dục ở đây không có ngày Back to school chính thức của quốc gia. Ngày khai giảng sẽ khác nhau tùy theo lịch học của trường và năm học cụ thể và thường sẽ trong tháng 1 và tháng 2. 

- Trung Quốc: Học sinh Trung Quốc sẽ back to school vào ngày đầu tiên của tháng 9. Vào ngày này, các em học sinh sẽ được thầy cô tặng một quyển từ điển - tượng trưng cho việc trao cho các em nguồn tri thức, cũng có khi tặng cho các em những bộ sách giáo khoa.

2. Lịch Back to School của các nước Châu Âu

- Vương quốc Anh: Sự kiện back2school tại Vương quốc Anh khác nhau tùy theo từng khu vực cụ thể, thường vào khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Back to school tại Vương quốc Anh là dịp để cả trường gắn kết lại với nhau. Có thể có các hoạt động như hội chợ, gặp mặt và thảo luận với phụ huynh hoặc các hoạt động vui chơi giúp tạo sự gắn kết và giao lưu giữa các thành viên trong cộng đồng.

Lịch tựu trường của các nước châu Âu

- Pháp: Ngày back to school của học sinh Pháp thường diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Ngày tựu trường được gọi là "La Rentrée". Trong ngày tựu trường ở Pháp có các hoạt động văn nghệ, thể thao để tạo sự gắn kết và khởi đầu một năm học mới tràn đầy năng lượng và sự phấn khởi.

- Ireland: Ngày tựu trường của học sinh Ireland thường diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. 

3. Lịch Back to School của các nước Châu Mỹ

- Hoa Kỳ: Tại Hoa Kỳ, chính sách giáo dục được quy định khác nhau ở từng tiểu bang riêng lẻ. Vì vậy, nước này không có một ngày cụ thể mà tất cả các trường học đều tổ chức khai giảng. Ở đây họ không quá đặt nặng về nghi thức ngày khai giảng, chủ yếu là tạo không khí vui vẻ, hân hoan cho trẻ để các em cảm thấy thoải mái và hào hứng nhất.

Lịch Back to School ở các nước châu Mỹ

- Canada: Học sinh Canada không có ngày Back to school chính thức của cả quốc gia. Tuy nhiên nhiều trường chọn ngày tựu trường vào ngày thứ 4, thứ 5 hoặc thứ 6 đầu tiên của tháng 9. Trường học thường tổ chức các sự kiện chào mừng hay những buổi gặp gỡ giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

- Brazil: Ngày khai giảng của học sinh Brazil, được gọi là "Dia do Volta às Aulas" hoặc "Dia do Reinício das Aulas", thường diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Ngày Back to school ở Brazil tràn ngập không khí vui tươi và phấn khởi của ngày lễ hội. Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi, nhảy múa, thi đấu thể thao được nhà trường tổ chức cho các em. 

4. Lịch Back to School của các nước Châu Phi

- Nigeria: Năm học ở Nigeria kéo dài từ tháng 1 đến tháng 12 và được chia thành ba học kỳ với một tháng nghỉ giữa mỗi kỳ. Đây là dịp để học sinh và phụ huynh thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với giáo viên. 

- Nam Phi: Ngày khai giảng ở Nam Phi thường diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Lịch back to school của các nước châu Phi

III - Phụ huynh cần chuẩn bị gì cho Back to School?

1. Lên kế hoạch mua sắm đồ dùng học tập

Balo đi học

Để nói “Back to school cần những gì?” thì chắc chắn không thể thiếu balo đi học. Khi lựa chọn balo, phụ huynh cần xem xét về kích thước, thiết kế, kiểu dáng, chất liệu để phù hợp với nhu cầu của trẻ. Phụ huynh nên hỏi trẻ về họa tiết, màu sắc yêu thích để chọn được mẫu balo “chuẩn ý” của trẻ, nhờ vậy mà các em sẽ hào hứng trong khi Back to school. Ngoài ra các yếu tố khác như độ dày, khả năng chống nước, số ngăn của balo cũng là một vấn đề mà phụ huynh cần quan tâm.

chuẩn bị balo đi học khi back to school

Tập học sinh

Tập vở đóng vai trò như “người bạn đồng hành” của các em nhỏ khi Back to school. Vì vậy có “người bạn” hợp ý - chuẩn ý với mình thì bé sẽ hào hứng trong việc học hơn nhiều đó. Thay vì mất công đi khắp các nhà sách, cửa hàng để tìm được mẫu vở đúng theo sở thích mà bé yêu thích, ba mẹ có thể mua đồ back to school tập vở THIẾT KẾ RIÊNG. Bìa vở sẽ được thiết kế với hình ảnh, nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Ngoài ra tên/trường/lớp cũng sẽ được in sẵn trên vở, vì vậy phụ huynh không cần mất công chuẩn bị nhãn vở cho bé.

Xem ngay:

chuẩn bị tập học sinh khi back to school

Mua Tập học sinh cá nhân hóa cho bé tại Inchi.vn, số lượng từ 10 cuốn

Sách giáo khoa

Ba mẹ cần đảm bảo mua đủ sách giáo khoa, sách tài liệu cần thiết cho trẻ back2school. Ba mẹ có thể dễ dàng mua trọn bộ sách giáo khoa tại các nhà sách, nhiều trường học cũng có bán sách cho học sinh. 

chuẩn bị sách giáo khoa khi back to school

Các loại thước

Các loại thước - đồ dùng học tập cũng rất quan trọng khi Back to school của trẻ. Tùy theo yêu cầu của giáo viên thì phụ huynh nên chuẩn bị đủ các loại thước cần thiết cho trẻ: thước kẻ, thước vuông, thước góc …. Tại hiệu sách có bán những bộ tổng hợp thước cần thiết cho học sinh, ba mẹ có thể lựa chọn bộ thước tổng hợp này.

Các loại bút

Ở mỗi độ tuổi thì các loại bút cần sử dụng cũng khác nhau. Phụ huynh cần xem xét nhu cầu của trẻ cũng như các quy định của nhà trường để lựa chọn các loại bút phù hợp cho năm học mới. Đồng thời, cũng hãy chắc chắn rằng các bút được kiểm tra trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho việc viết và học của trẻ.

Sổ ghi chép

“Back to school cần những gì?” Bên cạnh việc ghi chép vào tập vở, ba mẹ nên chuẩn bị sổ tay thêm cho các bạn nhỏ. Sản phẩm sổ tay cá nhân hóa được các bạn nhỏ yêu thích bởi tính độc đáo, đặc biệt. Các bạn sẽ sử dụng sổ để ghi chú, to-do-list, ghi chép nhanh những điều mà trẻ muốn lưu giữ... Sổ tay lò xo kích thước A5 là loại sổ được phụ huynh lựa chọn nhiều cho trẻ trong mùa Back to school.

Tìm hiểu thêm:

sổ tay back to school

Kẹp hồ sơ

Để tài liệu hay phiếu học tập của trẻ được sắp xếp khoa học, gọn gàng thì kẹp hồ sơ là đồ dùng phụ huynh cần chuẩn bị cho năm học mới.

Các đồ dùng khác

Ngoài danh sách những đồ dùng học tập phụ huynh cần chuẩn bị cho Back to school ở trên, ba mẹ nên chuẩn bị thêm cho trẻ những đồ dùng khác:

- Máy tính: Đối với các bé cấp 2, 3 thì phụ huynh lưu cần chuẩn bị thêm máy tính cho trẻ trước khi back to school.

- Gối: Phụ huynh nên lựa chọn gối có chất liệu mềm mại, độ cao vừa phải để trẻ thoải mái và ngủ ngon giấc hơn trong giờ trưa trên lớp.

- Chăn cho bé đi học: Giữ ấm cho trẻ trong lúc ngủ khi bán trú ở lớp. Ba mẹ chuẩn bị chăn có in tên/hình ảnh riêng của trẻ sẽ đảm bảo sạch sẽ, tránh việc trẻ dùng nhầm, dùng chung chăn.

chăn gối cho ngày tựu trường back-to-school

2. Chuẩn bị ngân sách mua đồ dùng học tập

Thị trường mua đồ back to school hiện nay đa dạng về sản phẩm và địa điểm bán. Vì vậy, phụ huynh cần tìm hiểu để chuẩn bị đủ các đồ dùng học tập cần thiết cho năm học mới phù hợp với ngân sách.

Đầu tiên phụ huynh cần xác định ngân sách sẽ chi tiêu mua sắm đồ back to school. Những đồ dùng học tập cũ vẫn sử dụng tốt thì ba mẹ có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí. Sau đó phụ huynh sẽ bắt đầu tìm kiếm các cửa hàng, shop online và tiến hành so sánh giá cả. Tuy nhiên phụ huynh cần chú ý đến chất lượng, độ bền và an toàn của sản phẩm tại các cửa hàng. 

Back to school cận kề nên nhiều cửa hàng, shop online sẽ có nhiều ưu đãi, khuyến mại, phiếu giảm giá …. phụ huynh nên theo dõi các trang và nắm bắt cơ hội này nhé. 

mua đồ back to school

Bộ sưu tập sản phẩm BACK-TO-SCHOOL cá nhân hóa

3. Đồng hành cùng con cái trong năm học mới

Để chuẩn bị cho Back to school mở đầu năm học mới diễn ra suôn sẻ nhất, phụ huynh nên đồng hành cùng con cái trong năm học mới:

- Giữ liên lạc và gặp gỡ thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn.

- Cùng con đặt ra những mục tiêu và lên kế hoạch cho năm học mới.

- Nghiên cứu về sở thích của con và đăng ký câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để con phát triển thêm kỹ năng mềm.

 

Trên đây là những chia sẻ của Inchi về câu hỏi “Back to school là gì” và danh sách đồ dùng học tập cần chuẩn bị khi Back to school. Inchi chúc phụ huynh có sự chuẩn bị thật tốt để các bạn học sinh có ngày Back to school tràn đầy năng lượng.

HƠN 1000 SẢN PHẨM CÁ NHÂN HÓA CHO RIÊNG BẠN TẠI SHOP INCHI.VN => SHOP NOW

 

Nội dung liên quan

 

Inchi.vn: Dịch vụ thiết kế và in ấn online trực tuyến

- Inchi.vn tự hào là website đầu tiên tại Việt Nam làm chủ hoàn toàn công nghệ tự thiết kế sản phẩm theo yêu cầu (Print On Demand-POD) như: In logo, in hình ảnh và in tên của bạn, tên cặp đôi và thương hiệu doanh nghiệp (đồng phục tên công ty) lên các dòng sản phẩm như: áo phông, balo, cốc sổ và túi tote vải canvas... Chức năng Product Customized này chạy tốt trên cả PC (máy bàn) và điện thoại smartphone. Sản phẩm thiết kế với phong cách cá nhân của riêng bạn và in ấn tại Inchi sẽ được ship tới bạn dù ở bất kỳ tỉnh/thành phố nào trên toàn quốc.

- Inchi: công ty In ấn tại Hà Nội chuyên in catalogue và in Danh thiếp (card visit, name card) giá rẻ. Dịch vụ thiết kế và in ấn số lượng lớn và số lượng ít ở Hà Nội: in decal, in thiệp và in tờ rơi với giá cả cạnh tranh nhất và thời gian hoàn thành sản phẩm NHANH nhất.

Chat Zalo
0969.880.724
Đăng nhập Menu Giỏ hàng